วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2554

หลงรักจนหลงทาง??

โอววว เดี๊ยนพ่ายแพ้~ พ่ายแพ้ต่อความน่าร๊ากของเจ้าเหมียวอวบอ้วนตัวเน้เข้าแล้ว
ระหว่างเดี๊ยนกำลังเสริชหา(อะไรสักอย่าง)แล้วบังเอิญไปเจอรูปเจ้าอ้วนนี่เข้า
เลยเกิดอาการดึงดูดเข้าไปในบลอคคุณKiบางกอกเข้า(จนลืมว่าต้องหาอะไร..วะ??)
โทษฐานที่ทำให้ลืม(อะไรสักอย่าง)เดี๊ยนเลยลากมาทั้งหน้ามาแบ่งปันให้เพื่อนทั้งฝูงและฝูงที่ผ่านไปมาได้ยล
ถ้าติดใจก็จิ้มลิ้งด้านบนได้ฮ่ะ เดี๊ยนลงเดรดิตพิฆาตไว้(แอบไปดูเจ้าอ้วนวันหลัง)

ปล. เจ้าของบล็อกแบบว่าทำบล็อคสาระมากมายอะ มีรูปArtสวยโฮกแล้วยังมีเจ้าอ้วนให้คลั่งไคล้อีก แหง่กๆคน เราในยามรักกัน อะไรก็ดูดี หวานหอมไปหมด แต่ในชามชัง อะไรก็เหม็นเน่าไปหมด แต่ชั่งแตกต่างจากสัตว์เดรัจฉาน ไม่ว่ายามรักยามชัง เค้าก็ยังดูดีเสมอ เพราะสัตว์ไม่มีลับลมคมในเหมือนคน ไม่มีเล่ห์เหลี่ยมมายามากมายเหมือนมนุษย์

ใน ยามผมเบื่อๆๆ ผมก็มักจะนั่งคุยกับแมวมากกว่าคุยกับคน เพราะคุยกับเขาแล้วสบายใจดีกว่าคน เค้าจะนั่งฟังเราจนเราสบายใจ โดยที่ไม่โต้เถียง หรือ ทับถมเราเลย

วันนี้ลุงกิ๊ ได้นั่งคุยกับเหมียวเหมือนเดิม นั่งบ่นให้เหมียวฟัง แม้เค้าจะฟังเรื่องบ่นของลุงกิ๊มากกมาย แต่เขาก็ยังหน้าตาระรื่น ทำให้คนขี้บ่นอย่างผม ต้องนั่งเลียนแบบหน้าตาเค้าทันที จะได้สบายใจเหมือนเหมียวบ้าง

หลังจากนั่งบ่นเสร็จ ก็ลืมเรื่องที่บ่นไปเลย เพราะมานั่งสาระวนกับพฤติกรรมของแมวแทน

ไม่ รู้เหมือนกันว่า ว่าทำไมแมวเหมียวถึงชอบทำหน้าทำหน้า เหมือนกับเขาคิดว่า เขาหน้าตาดี ทั้งๆๆที่จมูกก็แบน ขี้ตาก็เยอะ แต่ไม่ค่อยรู้ตัวเลยนะว่าตัวเองน่าเกลียดขนาดไหน

ตัวนี้หน้าตาน่าเกลียด แต่ชอบเก็กท่าเหลือเกิน เค้าชื่อ น้องมะรุม หนุ่มหน้าแพนด้าครับแม้จะเข้าห้องน้ำ ก็ยังดูดี ตัวนี้เค้าชื่อ
น้องตำลึง แมวสาวไม่แคร์สื่อ

ท่าเบ่ง ที่ไม่แคร์สื่อ ไม่สนว่าใครจะเห็นหรือไม่
ท่านอน จะทุกข์จะสุขอย่างไร ก็ไม่เคยเปลี่ยนท่านอน


 นี่ ก็เป็นอีกภาพ แมวขี้เซา เป็นภาพของมะเหมียวของผมเอง ที่คุณหมูอวย ชอบมะเหมียวเหมือนกัน เขียนโปสการ์ดมาทักทาย วาดภาพน้องเหมียวด้วยสีน้ำมาฝากผม ขอบพระคุณคุณหมูอวยมากๆๆนะครับสำหรับมิตรภาพบน oknation.
ใน ยามคุณเบื่อหรือเซ็งกับอะไรบางอย่าง ลองหันหน้าหนีคนบ้างนะครับ หยุดจับผิดตัวเอง หยุดจับผิดคนอื่น หยุดคร่ำครวญอดีดที่เราไปแก้ไขไม่ได้ หยุดสักครู่  แล้วลองไปนั่งคุยกับแมวกับหมาดูบ้าง เผื่อจะรู้สึกดีๆๆขึ้นบ้างนะครับ บางทีความน่ารักและไร้เดียงสาของเค้า อาจจะทำให้คุณลืมเรื่องราวแย่ๆๆไปเลยก็ได้นะครับ

คุยกับสัตว์เลี้ยง ก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยปลดทุกข์อีกวิธีหนึ่งนะครับ ไม่ต้องไปไกล ไม่เสียเงินทอง ลองดูครับ
นั่งจับผิดความผิดพลาดของสัตว์ ดีกว่านั่งจับผิดความผิดพลาดของคน มันมีความสุขกว่ากันเยอะเลย


น้องตำลึงภาพนี้ วาดโดยคุณหมูอวย