วันศุกร์ที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2554

แต่งหน้าตามเทรนด์แอ๊บแบ๊ว

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ilovepink.co.kr ไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

 

          เทรนด์ "แอ๊บแบ๊ว" ตากลมโต แก้มป่อง ปากสีชมพูระเรื่อ ยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะกับสาว ๆ ที่นิยมแฟชั่นเกาหลี ญี่ปุ่น ก็อดที่จะตามกระแสไปกับเขาไม่ได้ จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเด็ก

แต่งหน้าวัยรุ่นแถวสยามแควร์จึงนิยมการแต่งตัวให้ดูคิกขุ และแต่งหน้าให้ "แอ๊บแบ็ว" กันชนิดที่ว่าไม่มีใครยอมใคร วันนี้จึงนำเทคนิกการแต่งหน้าให้ "แอ๊บแบ๊ว" จาก ชูอูเอมูระ ในคอนเซ็ปต์ "Cute doll" มาอัพเดทให้คุณสาว ๆ ได้หยิบจับ นำมาแต่ง "แอ๊บ" กันทั้งกลางวันและกลางคืน...

          icon เริ่มจากลุคที่ 1 Cutie Beauty Doll การแต่งหน้าลุคกลางวัน เหมาะสำหรับสาวหวานที่ต้องการมีลุคสวยสดใส สไตล์ ตุ๊กตาบลายธ์ สาวน้อยในจินตนาการของใครหลายคน โดยจะเน้นที่ดวงตากลมโตเป็นหลัก ที่ใช้โทนสีธรรมชาติ อย่างสีเบจ สีน้ำตาล เพิ่มมิติให้กับดวงตาด้วยการไล้อายแชโดว์สีขาวและสีน้ำตาล โฉบเฉี่ยวด้วยอายไลเนอร์ชนิดน้ำสีดำ หรือดินสอเขียนขอบตาสีน้ำตาล และสิ่งที่ห้ามลืมก็คือการติดขนตา และปัดแก้มด้วยสีชมพูใส ๆ เพิ่มความแวววาวให้แก่เรียวปากด้วยสีนู้ด ดูเป็นธรรมชาติ           icon ลุคที่ 2 Glow Glam Doll การแต่งหน้าลุคกลางคืน เหมาะสำหรับสาวเปรี้ยวผู้หลงใหลงานปาร์ตี้ 


แต่งหน้า
แต่ก็ยังมีมุมสวยหวาน น่ารักและทรงเสน่ห์ โดยการเพิ่มดวงตาให้ดูโดดเด่น หรูหรา กับการแต่งตาแบบสโมกี้อายส์สุดคลาสสิก และไล้อายแชโดว์สีเทาเข้ม จากนั้นกรีดอายไลเนอร์ชนิดน้ำสีดำ หรืออาจใช้ดินสอเขียนขอบตา และเพิ่มความคมด้วยการติดขนตาปลอม จากนั้นปัดแก้มด้วยสีชมพู และสีน้ำตาลอมส้ม แต่งแต้มเรียวปากด้วยลิปสติกสีชมพู และทาลิปกลอสสีส้มทับอีกที

          การแต่งหน้าเทรนด์ "แอ๊บแบ๊ว" นอกจากจะเน้นที่ดวงตากลมโต เพิ่มขนตาให้กับดวงตาดูโดดเด่นและมีมิติแล้ว ที่สำคัญไม่แพ้กันคือ ผิวหน้า ที่จะต้องดูเปล่งปลั่งสดใสดั่งสาวน้อยแรกรุ่น ด้วยการลงเพียงแป้งฝุ่นเนื้อ และแต่งที่พวงแก้มด้านหน้าให้ดูใส ๆ แบบสาวญี่ปุ่น เพิ่มความมันวาวให้ริมฝีปากสีนู้ด เรียกว่าสวยใสแบบธรรมชาติ เท่านี้ก็สามารถเป็นสาวแอ๊บแบ๊วได้แล้ว

          แต่จะ "แอ๊บ" อย่างไรก็ดูให้เหมาะสมกับวัยหน่อยก็แล้วกัน