วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2555

〖Gallery〗สต๊อป ณัฐฐา ศิริรำไพวงษ์ (⊙▽⊙) Stop Stop Stop~เมื่อหลายปีก่อน ในวงการช่างภาพแทบไม่มีใครไม่รู้จักP'สต๊อปหรือ"นางฟ้าเดินดิน" การที่ข้าพเจ้าเข้าไปนั่งดูมุมกล้องของช่างภาพระดับเทพและระดับฝึกหัดเพราะยังตัดใจจากอาชีพนี้ไม่ได้เท่าไหร่ แต่ตอนนี้ทำใจได้แล้ว และคิดซะว่า สาวๆหลายคนก็ควรจะดูไว้เหมือนกัน เพราะจะได้รู้มุมกล้อง มุมนี้ดูอ้วน มุมนี้ดูผอม ถ่ายแบบนี้ดูโอโม่ ถ่ายแบบนี้ดูหน้าบาน มุมไหนลบเหลี่ยมคางฯลฯ นอกจากคอสเมติคแล้วมุมกล้องก็สำคัญ ลองคิดดูว่าหากไปออกงาน มีกล้องหลายตัว สาวๆที่ชอบรีทัชในโฟโต้ชอปคงหน้ามืด เพราะรูปที่เพื่อนๆTagมาอาจจะไม่เนียนและดูดีเหมือนรูปที่เราต้องการ!! เราไม่สามารถไปสั่งใครให้รีทัชหรือทำรูปสวยอย่างใจเราต้องการได้หากเกิดเหตุการณ์แบบนี้ก็เรียนรู้มุมสวยที่ทำให้ตัวเองดูดีซะ
  การดูนางแบบเหล่านี้ผ่านตากล้องหลายๆคน ทำให้ได้เห็นความสวยงามของตัวตนของนางแบบจริงๆ กล้องของช่างภาพบางคนก็แทบจะเห็นถึงรูขุมขน เราจะเห็นได้จากบทความ"ความในใจของพริตตี้"นี่แหละ อ่านแล้วก็นั่งขำอยู่เหมือนกันก็พอเข้าใจเพราะเคยเห็นภาพซูมลึกซึ้งแบบนั้นอยู่เหมือนกัน
  เหล่านางฟ้าเขาก็เป็นผู้หญิงธรรมดาๆเหมือนเรา บางทีซูมเห็นเนื้อแป้งที่โบ๊ะซะ เห็นหลุมสิวซะ บางคนเขาก็จะขาดความมั่นใจ แต่ก่อน P'สต๊อป หรือพริตตี้หลายๆคนก็ไม่ได้งามเช้งเหมือนนางฟ้าแปลงกายมาตั้งแต่แรกซะหน่อย แรกๆเลยก้ผิวยังไม่โอโม่ แต่งหน้ายังไม่สวยไม่เนียน แต่หลังๆมานี้จะเห็นได้ว่าผู้หญิงทุกคนสามารถ"สวย"ขึ้นได้ัทั้งนั้น หากดูแลตัวเองดีๆ

   บางทีพริตตี้หลายคนเขาก็ไม่เข้าใจว่าเป็นผู้หญิงแล้วจะมาอยากรู้จักกันทำไม เลสหรือเปล่า ชั้นไม่ใช่ดี้นะยะ อันนั้นก็เป็นปกติของผู้หญิงอีกนั่นแหละ เข้าใจ แต่สาวบางคนที่อยากรู้จักสาวสวยๆก็ไม่ใช่ว่าตัวเองจะเป็นทอมเป็นเลสอะไรนะคะ มันเป็นปกติจริงๆอย่าไปคิดมาก การที่ผู้หญิงจะพิจารณาความสวยของสาวสวยเนี่ย มีหลายกรณีเช่นอาจจะคิดว่าคนสวยนี่เขาดูแลตัวเองยังไง สวยจัง บางคนก็เก็บเป็นไอดอลแล้วก็แต่งตัวเลียนแบบหรือแต่งหน้า ทำผมให้ดูคล้ายกับไอดอลของเขา ฯลฯ ไม่ถือว่าเป็นเรื่องประหลาด เห็นในหนังสือหลายคนก็ดูกังวลเกินเหตุซะเหลือเกิน อันนี้อ่านมาจากหมอจิตวิทยาคะ เลยบอกต่อว่ามันเป็นปกติจริงๆเด้อ เรียนรู้ที่จะรู้จักไอดอลแล้วก็สวยแบบไม่ต้องพึ่งมีดหมอ มั่นใจในตัวเอง และอย่าลืมสวยจากภายในด้วยนะจ้ะ /GT 

PS. Big Thanks Social Share on youtube, My Pals, BBS ขอบคุณสำหรับรูป ไฟล์ภาพ ไฟล์คลิป และ แชร์ผ่านสื่อต่างๆ ขอบคุณมากๆเจ้าคะ
อัพเดทเพิ่มเติมรูปP'สต๊อปสุดสวย ต้องขอขอบคุณช่างภาพผู้แบ่งปันรูปสวยๆและกุเกิ้ลที่ทำให้ได้เคลิ้มกับสาวสวยเซ็กซี่มากมายไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะคะ อะฮุๆพอดีขุดไปขุดมาก็เลยแวะมาแปะซะหน่อย ตามไปดูรูปนับร้อยในคลังแกลอรี่ที่ลิ้งด้านล่างนี้เลยคะล่าสุดเพื่อนส่ง Gwiyomi ฉบับภาษาไทยที่เจ้สตอฟสุดสวย ทำท่าแบ๊วๆให้หัวใจละล๊ายละลายเล่น
เลยเอามาแบ่งปันกันต่อ ขอบคุณจริงๆคะ น่าร๊ากน่ารัก ^^MTS ปีนี้เป็นปีสุดท้ายที่เจเจ้สต๊อปจะยืนรถ??
จากทีมงาน BMW Society


เจเจ้สต็อปกับเฮียดรีม ในรายการศึกน้ำผึ้งพระจันทร์


ตอนแรก

ตอน2
แถมรูปจากรายการเจเจ้สต็อปขายกรวยจราจร! ในรายการวิจารณ์ส่งเดช
ไหนๆก็อัพเดทคลิปน่ารักๆแล้วอัพเดทรูปสวยๆในอินสตาแกรมด้วยเลยละกัน ก็คนมันปลื้มมมอ่ะ~<3

ไร้เมคอัพยังใสกิ๊ก >< 
ป่วยยังสวยอะคุณผู้ชม 
กับคุณพ่อ ><  
กับคนพิเศษ 
แหนะ..ใส่เสื้อสกรีนคำว่าSTOPทั้งคู่ พี่ดรีมและแจ๋วใจร้าย 

ฟินนนนน~ 
รูปนี้หนุ่มๆฝากบอกอิจฉากันบอร์ดเดือด 

สวมกิโมโนเป็นสาวยุ่นไปซะละ 

อุดหนุนหนังสือขายดีกันหรือยังเอ่ย


พรีเซนเตอร์ซี9ใครลองเล่นแล้วมั่งละ ^^ 
หยาดเยิ้มจริงจริ๊ง 
งามแต๊ >< 


สุดสวยสตอฟปะทะตุ๊กกี้
ฉายาเจ้าแม่พรีเซนเตอร์ได้มาเพราะฝีมือจริงๆ หยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทองไปโม๊ด ขอให้รวยๆนะคะ

ส่วนใครยังไม่จุใจ อยากรู้จักSTOPมากขึ้น ก็เลื่อนลงไปดูคลิปต่างๆด้านล่างกันเลยจ้ารูปนี้คนถ่ายเข้าใจคิดดีเนาะยืนตรงป้ายเน้นว่า "STOP"


น้องสต็อปพริตตี้เงินล้าน โอโม่ แอบอึ๋ม หน้าเป๊ะทุกองศา...!


ชื่อ - นามสกุล : น.ส.ณัฐฐา ศิริรำไพวงษ์ หรือ น้องสต็อป พริตตี้ (เจ้าของฉายาพริตตี้เงินล้าน) และ MC 

ปัจจุบันอยู่ในวงการพริตตี้มา 8-9 ปี

ส่วนสูง น้ำหนัก สัดส่วน : สูง 167 ซม. หนัก 48 กก.  

สัดส่วน 33-25-36

ค่าตัวสูงที่สุด : 120,000 บาท เป็นค่าตัวแพงที่สุดที่รับงานมา "สต็อปถ่ายงานนี้มาประมาณ 1 ปีที่แล้วเป็นงานถ่ายโฆษณาน้ำยาล้างห้องน้ำ ไม่รู้ทำไมเขาเลือกเหมือนกัน หรือเพราะว่าแอ็กติ้ง หรือหน้าตาเราเหมือนแม่บ้านหรือเปล่า (หัวเราะ) แต่ก็ถือเป็นประสบการณ์และเป็นสถิติรายได้ที่มากที่สุดตั้งแต่เราทำงานมา"

เรตราคางานปัจจุบัน : 3,500 -4,000 บาทต่องาน 1 วัน

งานที่รับ : พริตตี้ (เฉพาะงานมอเตอร์โชว์ และมอเตอร์เอ็กซ์โป) พิธีกร MC ถ่ายแบบลงหนังสือนิตยสาร โฆษณา ละคร ทีวี เป็นต้น

งานที่ไม่รับ : ถ่ายบิกินี่แบบ Portrait กับช่างภาพมือใหม่ ช่างภาพอิสระเพราะว่าควบคุมคนจำนวนมากไม่ได้ ที่สำคัญกลัวรูปหลุด งานถ่ายแบบเซ็กซี่เรี่ยราดสื่อที่ปลุกใจเสือป่าไม่รับทั้งหมด เพราะเซ็กซี่ก็ต้องมีเหตุผล โดยลิมิตจะไม่ใส่กางเกงใน ไม่ใส่ยกทรงโชว์ถ่ายแบบจะจะ เด็ดขาด หลักเกณฑ์ในการรับงานที่สต็อปคำนึงก็คือต้องดูรายละเอียดงานว่าเราจะต้องทำอะไรบ้าง ชุดที่ถ่ายเป็นอย่างไร มีบัดเจ็ต (Budget) เท่าไหร่ ไปทำงานที่ไหนหลังจากนั้นก็ตัดสินใจว่ารับหรือไม่รับ 


จุดเด่น : ต้องถ่ายรูปขึ้น อย่างบางคนสวยกว่าเรา แต่ถ่ายรูปไม่สวย มุมนี่ไม่สวย “ช่างภาพบอกว่าสต็อปถ่ายรูปได้ดูโอเคทุกมุม แต่มุมหันหลังสวยกว่าหันหน้า (หัวเราะ) มุมถ่ายรูปเด็ดๆ ของสต็อปคือมุมเอียงซ้าย ก้มหน้าเล็กน้อย”

อนาคต : ถามว่าอายุเท่าไหร่น่าจะเลิกทำอาชีพนี้ สต็อปบอกว่า ไม่ได้กะเกณฑ์ เอาเป็นว่ากว่าเราจะมีอะไรมั่นคงถึงจะหยุดทำ สิ่งหนึ่งที่อยากให้ทุกๆ คนรู้ก็คืออาชีพนี้ไม่ได้สวยงามแบบที่ใครๆ คิด อาชีพนี้มันเหนื่อยกายและใจมากๆ โดยเฉพาะสายตาจากคนรอบข้างมักจะมองอาชีพนี้ไม่ดี เป็นผู้หญิงไม่ดี เป็นอาชีพที่ถูกดูถูกมาก ผู้ใหญ่มักไม่เข้าใจ เช่น ถ้าพริตตี้มีแฟนพ่อ-แม่แฟนก็จะมองไม่ดี บางคนคิดว่าพริตตี้กับโคโยตี้เป็นเรื่องเดียวกันซึ่งเป็นเรื่องที่ปวดหัวมากมาย

ขอขอบคุณ ข้อมูลจาก ไทยรัฐออนไลท์  

มอง"พริตตี้"มุมใหม่ สต็อป-ศรัณย์รักษ์ ศิริรำไพวงษ์

รูปประกอบ เก็บมาจากลุงกู๋เกิ้ลมาให้เพื่อนๆได้ชมให้จุใจกันเพลินๆคะ~


จากกรณีที่ กระแต-อาทิตยา เอี่ยมแย้ม พริตตี้วัย 33 ปี ผู้กลายเป็นเจ้าหญิงนิทราจากการฉีดคอลลาเจนเข้าสะโพก โดยหมอกระเป๋าอย่าง ป๊อบ-ธนัช ณัฐวีระกุล ได้สร้างกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในสังคม บ้างก็ก่นด่าคนที่หารายได้จากอาชีพนี้ บ้างก็สงสารที่หญิงสาวเสาหลักของครอบครัวต้องโชคร้าย แต่น้อยคนนักจะโทษว่าเป็นความผิดของคนที่ฉวยโอกาสเห็นแก่ได้จนไม่นึกถึงความปลอดภัยของเพื่อนมนุษย์ ได้โอกาส จึงต่อสายไปยัง "สต็อป-ศรัณย์รักษ์ ศิริรำไพวงษ์" เพื่อสอบถามเรื่องการศัลยกรรมในวงการพริตตี้ ในฐานะที่เธอเป็นรุ่นพี่ อยู่ในวงการมาเกือบ 10 ปี ทว่ายังมีผลงานออกมาให้ชื่นชมกันไม่ขาดสาย 


น้อยรายนักที่จะไม่รู้จักเธอ "สต็อป พริตตี้เงินล้าน" หรือ "สต็อป พริตตี้เบอร์ 1 ของไทย- 
สต็อป เกิดเมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ.2527และเติบโตในต่างจังหวัด มีพี่สาว 1 คน เธอเป็นน้องคนเล็กจึงชื่อว่าสต็อป ช่วงประถมถึงมัธยมศึกษาปีที่ 2 อาศัยอยู่กับคุณย่าที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา แล้วก็ย้ายไปอยู่กับพ่อซึ่งรับราชการเป็นนายอำเภออยู่ที่จังหวัดอุดรธานี กระทั่งจบชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย 
เข้ามาเรียนด้านสื่อสารมวลชนที่คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ระหว่างอยู่ปี 3 ก็ไปบ้านเพื่อนและเจอกับพี่สาวของเพื่อนที่ทำงานเป็นพริตตี้ และชักชวนให้สต็อปเข้าวงการพริตตี้เพราะรูปร่างหน้าตาและรอยยิ้มที่น่ามอง เธอบอกว่าตอนนั้นไม่รู้จักเลยว่าพริตตี้คืออะไร แต่เมื่อสอบถามจนเข้าใจแล้วเธอก็เริ่มงานแรก และมีรายได้ก้อนแรกจากงานนี้ 1,500 บาท " หลังจากนั้นก็รับงานมาเรื่อยๆ ทั้งพริตตี้ เอ็มซี พรีเซ็นเตอร์ ถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณา มิวสิกวิดีโอ ซิทคอม ฯลฯ งานเยอะจนมีคนขนานนามว่า "พริตตี้เงินล้าน- 

ระหว่างนั้นครอบครัวโดยเฉพาะคุณพ่อก็เป็นห่วงเรื่องการเรียน แต่เมื่อเธอคว้าปริญญาตรีมากอด ตามด้วยปริญญาโทด้านธุรกิจจากมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ มาครองอีก 1 ใบแล้ว ครอบครัวของเธอก็คลายความกังวล"หากไม่ได้เป็นพริตตี้ ต็อปก็คงมีธุรกิจเล็กๆ ของตัวเอง" พริตตี้สาวหน้าหวานตอบเสียงใส แฝงรอยยิ้มและลักยิ้มเปี่ยมเสน่ห์ อย่างไรก็ตาม ตอนนี้เธอก็มีธุรกิจเล็กๆ เป็นของตัวเองที่หุ้นกับเพื่อน ทั้งร้านส้มตำที่ไปได้สวย โมเดลลิ่งที่เตรียมจะจดทะเบียนบริษัท และขายเครื่องสำอางที่ผลิตขึ้นเอง ส่วนเรื่องการศัลยกรรมในวงการพริตตี้ที่กลายเป็นประเด็นฮอตในขณะนี้ เธอบอกว่าคนในวงการนี้ส่วนใหญ่ก็ทำกัน ดารา นักร้อง นักแสดง หรือคนในสังคมทั่วไปก็ทำกันจนเป็นเรื่องปกติ ซึ่งเธอก็ยอมรับว่าเคยทำจมูกและฉีดโบท็อกซ์เพื่อให้ถ่ายภาพออกมาดูดี มีโอกาสพูดคุยกับเธอถึงที่บ้าน เธอเปิดประตูออกมาต้อนรับด้วยรอยยิ้มและท่าทางเป็นกันเองก็ไม่ทำให้ผิดหวัง "น่ารักอ่ะ" คือคำที่วาบขึ้นมาในห้วงความคิดทันทีที่เจอหน้ากัน

"อยากรู้แล้วใช่ไหมว่าเธอมีความคิดเห็นต่อ "การศัลยกรรม" เรื่องที่หลายคนมองว่าเสี่ยงอย่างไร?" 

- ทันทีที่ทราบข่าว "กระแต-อาทิตยา เอี่ยมแย้ม" ที่กลายเป็นเจ้าหญิงนิทราจากการฉีดคอลลาเจนกับหมอกระเป๋าอย่าง "ป๊อบ-ธนัช ณัฐวีระกุล" รู้สึกอย่างไร?
ตกใจ เพราะว่าเป็นคนในวงการเดียวกัน และการใช้บริการหมอเถื่อนก็มีบ้างเพราะราคาถูก แต่ไม่คิดว่าจะมีผลร้ายแรงอย่างกรณีของกระแต ทราบว่าพี่เขาดูแลทางบ้าน เป็นเสาหลักของบ้านส่งเสียครอบครัว น้องที่เคยทำงานด้วยและรู้จักกันบอกว่าพี่กระแตเป็นคนนิสัยดี สนุกสนาน คอยสอนงานน้องๆ ว่าต้องทำอย่างไร

- มีมุมมองต่อการศัลยกรรมอย่างไร?
ส่วนตัวต๊อปมองเรื่องศัลยกรรมเป็นเรื่องปกติ ไม่ได้แอนตี้ เพราะสมัยนี้ การศัลยกรรมไม่ใช่เรื่องน่าอาย ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคล แต่รู้ว่าสมัยนี้มีหมอเถื่อนหรือหมอกระเป๋าเยอะ เพราะราคาถูกกว่าครึ่งหนึ่ง เราเคยฉีดโบท็อกซ์กับแพทย์ที่มีใบรับรองถูกตามกฎหมายครั้งหนึ่งราคาหมื่นห้า ส่วนเพื่อนที่ฉีดกับหมอเถื่อนราคาห้าพันบาท ถูกกว่าเยอะ จากกรณีของพี่กระแต อยากเตือนทุกคนว่าน่าจะทำกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ดีกว่า

- ทำไมหลายคนกล้าทำสวยกับหมอเถื่อน?
เคยถามน้องคนหนึ่งที่ฉีดจมูกกับหมอเถื่อนว่า ทำไมไม่ทำจมูกเลย (ใส่ซิลิโคน) น่าจะดีกว่า เพราะถ้าฉีด (ของเหลว) ไม่ดี จะแก้ลำบาก เอาออกลำบาก แต่ถ้าทำใส่ซิลิโคนเข้าไปสามารถเอาออกมาเหลาใหม่หากไม่พอใจได้ แต่คนที่ทำกับหมอเถื่อน อาจเป็นเพราะบอกกันปากต่อปาก เห็นคนอื่นทำแล้วสวย ดี ถูก จึงอยากทำบ้าง ซึ่งต้องยอมรับว่าหมอกระเป๋าบางคนก็ฝีมือดีจริง ทำให้คนออกมาสวยขึ้นจริงๆ แต่เราก็ไม่รู้ว่าอนาคตจะมีผลอย่างไร อย่างแพทย์ที่มีใบประกอบวิชาชีพถูกต้อง ก็ยังไม่สามารถมั่นใจในความปลอดภัยและความสวยงามได้ 100 เปอร์เซ็นต์ ต้องดูว่าฝีมือดีจริงหรือเปล่า บางคนเก่งตา บางคนเก่งจมูก หรือหมอคนเดียวกันแต่คนหนึ่งทำออกมาสวยอีกคนทำออกมาไม่สวย จึงต้องใช้เวลาศึกษาก่อนจะตัดสินใจ

- คนในวงการพริตตี้ ต้องทำทุกคน?
ตอนอยู่ในวงการนี้แรกๆ (เกือบ 10 ปีที่แล้ว) น้องๆ ที่เข้ามาในวงการก็สวยธรรมชาติ อย่างมากก็เสริมจมูก แต่เมื่อวิวัฒนาการทางการแพทย์เจริญรุดหน้ามากขึ้น เด็กก็สวยเร็ว สวยง่ายขึ้น เด็กหน้าใหม่ในวงการก็เข้ามาเยอะขึ้น

อย่างเบสิกที่ทำกันสมัยก่อนคือ จมูก ต่อมาก็ทำตา แล้วก็ทำหน้าอกซึ่งแต่ก่อนมองว่าเป็นเรื่องแปลก แต่ปัจจุบันเป็นเรื่องปกติแล้ว ตอนนี้ก็มีทุบโหนกแก้ม ตัดปากให้บาง เคยเห็นบางคนตัดปากมาแล้วจากคนที่เคยยิ้มสวยก็ยิ้มแบบปากเบี้ยว ซึ่งไม่สามารถแก้ไขได้, การฉีดก็มีแทบทุกคน มีทั้งเมโส คือฉีดสลายไขมัน, โบท็อกซ์ ฉีดที่หน้าให้กรามเล็กลง, ส่วนฟิลเลอร์และคอลลาเจน เป็นการฉีดเพื่อเติมให้เนื้อเฉพาะส่วนเยอะขึ้น เช่น แก้ตาลึก ตาโบ๋ ลดร่องแก้ม, การกิน ส่วนใหญ่จะเป็นเพื่อลดน้ำหนัก

ส่วนกลูต้าไธโอน ที่หลายคนนิยมฉีดเพื่อให้ผิวขาวนั้น มีผลทำให้เป็นมะเร็งผิวหนัง แต่ก็ยังมีคนฉีดเพราะค่านิยมของคนไทยที่คิดว่าพริตตี้ต้องขาว บางคนฉีดจนตัวขาวแต่หน้าเป็นสิว หลังเป็นสิว อย่างนี้ก็ไม่ได้ช่วยอะไร บางคนก็เข้ากับผิวสีน้ำผึ้งที่มีอยู่มากกว่า

ปัจจัยหนึ่งที่ทำให้คนไทยยอมรับและนิยมทำศัลยกรรมคือ กระแสเกาหลีฟีเวอร์ในประเทศไทย ซึ่งมาพร้อมกับวิทยาการทางด้านศัลยแพทย์ ต้องยอมรับว่าเกาหลีเป็นเบอร์ 1 ด้านนี้

คนที่อยู่วงการนี้ ถ้าไม่สวย ก็ลำบาก ส่วนใหญ่เลยต้องไปทำเพราะคนที่อยู่มานานแล้วจะไม่เฟรซ กลัวสวยสู้เด็กไม่ได้ เลยต้องอัพตัวเอง- "คนที่มาเป็นพริตตี้ นอกจากมีรูปสมบัติแล้ว ต้องมีคุณสมบัติอะไรอีก?
หนึ่งคือรูปร่างหน้าตา ไม่ต้องสวยเพอร์เฟ็กต์ สองคือบุคลิกดี รูปร่าง การพูด มีไหวพริบปฏิภาณ เพราะเราต้องโชว์ตัว และสามคือมีความรับผิดชอบต่อหน้าที่

สต๊อปอยู่ในวงการนี้มา 9 ปีแล้ว ถือว่านานและใกล้จะอิ่มตัว อายุจะ 30 ปีแล้ว มีปัญหาด้านการยืนคือยืนนานๆ แล้วปวดหลัง เลยไม่รับงานที่ยืนนานๆ มา 4-5 ปีแล้ว รับแต่งานมอเตอร์โชว์ เอ็มซี ตอนนี้ก็ทำโมเดลลิ่งกับเพื่อน สอนน้องรุ่นใหม่ๆ ว่าต้องทำตัวอย่างไร วิธีการพูด ทักษะ บุคลิก เริ่มทำเมื่อต้นปีเป็นงานเสริม เพราะปกติเราเป็นพริตตี้เป็นการทำงานกับตัวเองเพื่อให้ผลงานออกมาดี ส่วนโมเดลลิ่งเราต้องทำงานกับคนอื่น ซึ่งการทำงานกับคนเป็นเรื่องยากที่สุด โดยเฉพาะกับวัยรุ่นสาวๆ สวยๆ ต่างคนก็ต่างกัน จึงต้องฝึกเรื่องการดูแลคน การโน้มน้าวคนให้เขาอยากทำงานกับเรา ให้งานออกมามีประสิทธิภาพนั้นออกมาจะต้อทำอย่างไร เหมือนเป็นอีกลุคหนึ่ง


- พริตตี้มีงานประจำทำไหม?
มี คือคนที่เป็นพริตตี้ก่อน เป็นที่รู้จักระดับหนึ่งแล้วหันไปทำงานประจำ สามารถเลือกรับงานวันเสาร์อาทิตย์หรือวันหยุดได้ แต่คนที่ทำงานประจำแล้วจะเป็นพริตตี้ยาก เพราะไม่สามารถเลือกรับงานได้ คืองานเข้ามาน้อย อาจจะตรงกับเวลาทำงาน


- วงการนี้มีช่วงอายุในการทำงานไหม?
จาก 19 ถึง 30 กว่าก็ยังทำ วงการพริตตี้เป็นวงการที่กว้าง แต่แคบเฉพาะกลุ่ม คือคนเป็นพริตตี้มีเยอะ แต่รู้จักกันแค่กลุ่มๆ เดียวที่เคยร่วมงานกัน แต่เด็กใหม่ที่เข้ามาก็ไม่รู้จัก จริงๆ สต๊อปก็ไม่ได้วางตัวว่าเป็นรุ่นพี่ อย่างน้องๆ พริตตี้ คนในซันยองเองก็สนิทกัน ที่ซันยองเราดูแลการผลิตพริตตี้ทุกอย่าง ตั้งแต่การแคสติ้ง เจ้านายไว้ใจให้หาชุด หาแบบ หาพริตตี้ สคริปต์ต่างๆ ว่าใครพูดอย่างไร ดูแลหมดทุกอย่าง น้องทุกคนบอกว่า เห็นต็อปครั้งแรกแล้วกลัวมาก เพราะตอนทำงานเราก็จริงจัง น้องจึงค่อนข้างเกรงนิดหนึ่ง

- มีผู้ชายเป็นพริตตี้ด้วย?
มี "พริตตี้บอย" เมื่อผู้ชายชอบดูผู้หญิงสวย ผู้หญิงก็ชอบดูผู้ชายหล่อ เช่น ผลิตภัณฑ์กางเกงใน การรณรงค์ออกกำลังกาย สร้างซิกแพ็กจะให้ผู้หญิงมาเป็นพริตตี้ก็ไม่ได้ พริตตี้บอยมีมานาน อย่างเมื่อ 9 ปีที่แล้วก็มี แต่ไม่แพร่หลาย คนไม่นิยมเรียกใช้งาน เพราะงานส่วนใหญ่คนชอบมองผู้หญิงมากกว่า เพราะเป็นเพศที่มีความสวยงาม มีความน่าดึงดูดใจ ผู้หญิงบางคนยังชอบดูผู้หญิงสวยกันเอง แต่อาจจะเขินเมื่อมองพริตตี้บอยนานๆ

- บางคนบอกว่าพริตตี้ เป็นงานของคน "สวยใส ไร้สมอง" มองอย่างไร?
พูดอย่างนั้นก็ไม่ถูก ทุกคนที่มาทำงานนี้ไม่ใช่ไม่มีความรู้ ไม่มีการศึกษา เพียงแต่ชอบทำงานด้านนี้คือแต่งตัวสวยๆ ได้โพสท่าถ่ายภาพ แล้วทุกคนก็ต้องอ่านสคริปต์ เรียนรู้และทำความเข้าใจสินค้าทุกอย่าง ต้องเรียนรู้เรื่องใหม่ๆ ตลอดเวลา ความสนใจเหตุบ้านการเมืองก็แล้วแต่ความสนใจของแต่ละคนมากกว่า เพียงแต่ว่างานของเราอาจไม่ใช่ด้านวิชาการ หรืองานวิจัย แต่ว่าเราถนัดทางนี้ คนที่คิดอย่างนี้ก็อยากให้ลองมาทำดู

- ก่อนมาเป็นพริตตี้ มองวงการนี้อย่างไร?
ไม่เคยรู้จักเลยว่าเป็นอย่างไร เพราะเป็นคนต่างจังหวัด พอเข้ามาเรียน ม.หอการค้าไทย ก็มีพี่สาวของเพื่อนชวนไปทำตอนปี 3 งานแรกเป็นงานแจกของรางวัล ได้ 1,500 บาท ดีใจมากเลย จากนั้นก็ทำมาเรื่อยๆ

- บางคนมองว่าไม่ต้องมีพริตตี้ก็ขายสินค้าได้?
บางสินค้าไม่มีพริตตี้ก็ได้ เช่น อาหารสุนัข คือต้องขายแบบฮาร์ดเซลล์ ต้องยอมรับว่าขึ้นอยู่กับลูกค้า บางคนก็ไม่ได้มองว่าพริตตี้มีส่วนช่วยให้ยอดขายเพิ่มขึ้น แต่ในความคิดของต๊อป ถามว่าพริตตี้ช่วยกระตุ้นยอดขายไหม แม้ว่าจะไม่ใช่ 100 เปอร์เซ็นต์ แต่พริตตี้ก็สร้างการรับรู้ของคนที่เดินผ่านไปมา เราได้ป่าวประกาศ ประชาสัมพันธ์ แม้ไม่ได้ซื้อแต่ก็รับรู้ว่ามีแบรนด์นี้อยู่

- ตลอดการทำงานในวงการเกือบ 10 ปี งานอะไรที่คิดว่ายากที่สุด?
งานพิธีกรที่ทำคู่กับดารา ถ้าทำคู่กับพริตตี้ด้วยกันจะไม่มีแรงกดดัน แต่ถ้าต้องคู่กับพิธีกรที่เป็นนักแสดงและมีชื่อเสียงแล้วจะยิ่งประหม่า เคยเป็นพิธีกรงานใหญ่ของทีวีช่องหนึ่ง ต้องสัมภาษณ์ดาราที่เก่งมาก เขาพูดตลอดเวลาจนเราไม่รู้จะแทรกตรงไหน พิธีกรมืออาชีพ ดาราที่เป็นพิธีกร และเอ็มซีจะต่างกันทางการพูด 

- วันหนึ่งเคยรับงานมากที่สุดกี่งาน?
3 งาน คืองานเดินแบบตั้งแต่เจ็ดโมงเช้าถึงเที่ยง ตอนบ่ายถ่ายพอร์ตเทรตถึงห้าโมงเย็น แล้วก็รับงานพิธีกรต่อถึงสี่ทุ่ม แต่รับงานโหดๆ แบบนี้ไม่บ่อย เพราะว่าเหนื่อย ครั้งเดียวก็เกินพอ ก็กลัวคนคิดว่าหยิ่ง แต่ความจริงแล้วเรามีปัญหา ปวดหลัง ปวดไหล่ หมอนรองกระดูกมีปัญหาซึ่งเป็นผลสะสมจากการใส่รองเท้าส้นสูงยืนนานๆ ซึ่งการได้เงินมาแล้วเสียเงินรักษาเป็นหมื่น มันก็ไม่คุ้ม

- คิดว่าสังคมไทยตอนนี้มองพริตตี้อย่างไร?
ตอนนี้ดีขึ้น นับถอยหลังไป 3 ปี สังคมยังมองว่าเป็นผู้หญิงไม่ดี ง่าย โชว์เรือนร่าง เพราะเมื่อก่อนเราเห็นแต่เปลือกนอก ไม่มีสื่อให้ความสนใจ 

แต่ต๊อปรู้สึกว่าช่วงที่ผ่านมา ตั้งแต่มีคนออกมาด่าว่าพริตตี้ สื่อเริ่มเปิดพื้นที่ให้เราได้พูด ได้บอกความเป็นตัวตน ได้บอกสิ่งที่เกิดขึ้นจริงในวงการ ให้สังคมรู้เบื้องลึกของอาชีพนี้มากขึ้น สังคมก็มองวงการนี้ดีขึ้น

วงการพริตตี้มีคนทุกประเภททั้งที่ดีและไม่ดี ส่วนคนที่เรียบร้อยแบบผ้าพับไว้คงไม่มี หันไปทำอาชีพอื่น เพราะวงการนี้เป็นวงการที่คนอยากแต่งตัวสวยๆ ยืนบนเวที ท่ามกลางแสงไฟ ถามว่าต้องแรงไหม ไม่ต้อง แต่เป็นคนรักสวยรักงาม ชอบพบปะผู้คน มีมนุษยสัมพันธ์ เป็นอาชีพที่ให้อะไรกับเราเยอะมาก

 
 กฤตยา เชื่อมวราศาสตร์ - เรื่อง (หน้า 13 มติชนรายวัน 30 กันยายน 2555 )คลิปโฆษณาทางทีวีคะ 
"สต็อปถ่ายงานนี้มาประมาณ 1 ปีที่แล้วเป็นงานถ่ายโฆษณาน้ำยาล้างห้องน้ำ ไม่รู้ทำไมเขาเลือกเหมือนกัน หรือเพราะว่าแอ็กติ้ง หรือหน้าตาเราเหมือนแม่บ้านหรือเปล่า (หัวเราะ)  แต่ก็ถือเป็นประสบการณ์และเป็นสถิติรายได้ที่มากที่สุดตั้งแต่เราทำงานมา"

 บางที หนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่อาจจะฝันที่ใช้ชีวิตร่วมชายคากับนางฟ้าอยู่ก็ได้น๊า คือต่อให้แต่งหน้าน้อยแลดูธรรมชาติกับแต่งให้บริ้งนางฟ้า ขนาดจับไปทำโทรมแบบแม่บ๊านแม่บ้านยังงามไม่เปลี่ยนแปลงเลยเจ้าคะ/GT


คลิปนี้เป็นคลิปสนองตัณหาของหนุ่มๆหลายคนคงแอบจิ้น(จินตนาการ)ถึงนางฟ้าสวยๆมาปลุกทุกเช้า
แหม้ ใครน๊อช่างเป็นผู้โชคดีทั้งก่อนนอนและตอนตื่นแบบนั้น ลองมาจำลองเหตุการณ์เคลิ้มชวนฝันจากคลิปนี้คะ


 

เซ็ตเรื่องบนเตียงมีหลายเซ็ตคะ เซ็ตนี้สวยโอโม่มากๆสต็อปคอสเพลย์(cosplay)เป็นสาวใช้(Maid)สวยใสทั้งสองสาวเลยชิมิเคอะ 
ต่อมาก็เป็นพรีเซนเตอร์ให้กับAXE ..แม่เจ้า! นางฟ้ายั่วสวาท


P'Stop พรีเซนเตอร์ AXE (แบบว่า..Sexy)
P'Stop พรีเซนเตอร์ AXE (แบบว่า..เกือบลืมหายใจกันไปเลย)


อันนี้คุณเคนเป็นคนถ่ายแต่ทำภาพได้แบบว่าอาร์ตคลาสสิคดีแต๊ ดูอบอุ่นเนาะ :)
P'Stop เซ็กซี่ลากไส้ในบิกินี ได้ยินหนุ่มๆบอกว่าหมวยสวยขาวนางฟ้าอกสวยไม่รู้เหมาหมดแผงกันไปกี่ตลบ

เป็นผลงานชุดว่ายน้ำทูพีชที่เป็นที่ฮือฮามว๊ากที่สุด เอาละ หนุ่มๆระวังกำเดาสาดด้วยนะเคอะ
โปรดเตรียมทิชชู่ติดมือไว้นะจ้ะ หุหุ
ประเด็นฟาดฟันพริตตี้ไทยปะทะอาม่าระเบียบรัด


เคล็ดลับแต่งสวยแบบnone stop!
คลิปสัมภาษณ์ดาวของงานExpo ~<3 

ขึ้นแท่นพริตตี้เงินล้าน!!ปี2011


"นางฟ้า"เดินดิน


ให้สัมภาษณ์กับเว็บSSซึ่งมาสาวกคอบอลเป็นแฟนคลับอยู่มิใช่น้อย *0* 
น่าร๊าก ก ก ก ก


(เซ็ตนี้ กระชากใจ T^T สต็อป+ปูเป้)


ใครอยากชิมฝีมือทำอาหารของP'สต็อปมั่ง ><" ฮึ่ยยยย

ไปฝันต่อก็แล้วกัน ..ชู่ววว์